Home Đà Lạt Đắm chìm trong cánh đồng tuyết ở Đà Lạt

Đắm chìm trong cánh đồng tuyết ở Đà Lạt

Đắm chìm trong cánh đồng tuyết ở Đà Lạt

Nếu ai đã từng đến Đà Lạt nhưng lại không biết đến cánh đồng tuyết ở Đà Lạt thì quả thật đây là 1 sự bỏ sót lớn. cánh đồng tuyết lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Lạt, nhẹ nhàng, lãng mạn, tỏa sáng mà không phô trương, tựa như ‘một thứ quả lạ trái mùa’ mà tạo hóa ban tặng.

Cách lên cánh đồng hoa từ trung tâm Đà Lạt

cánh đồng hoa

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến “cánh đồng tuyết” (xã Lát, huyện Lạc Dương) khoảng 20 km. Trên cung đường đến với xứ sở cổ tích là vùng rừng núi nguyên sinh hùng vĩ. Đi theo hướng Bắc Lạc Dương đến km7 Tùng Lâm rẽ trái. Tiếp đó, vượt qua quãng đường dài 12 km gập ghềnh, khó khăn xuyên rừng thông và nhất là không có biển chỉ dẫn, bạn sẽ thấy thích thú.

Cung đường đến với thiên đường tuy khó khăn nhưng có nhiều ngôi nhà nhỏ xinh như hộp diêm, đồi thông bạt ngàn hay những trang trại trồng rau, củ quả và dòng suối Vàng lấp lánh trong ánh chiều tà…Thậm chí, nhiều du khách còn may mắn bắt gặp những đàn ngựa đang nhởn nhơ gặm cỏ ven đường.

“Cánh đồng tuyết” ở Đà Lạt khá đặc biệt, được tạo nên bởi loài hoa dại tên là cỏ hồng thường mọc trên đồi. Những nhóm hoa nhỏ kết lại với nhau thành những thảm hoa rực rỡ, mong manh, lung linh mà bất cứ du khách nào đểu phải lòng khi nhìn thấy.

Có gì ở cánh đồng tuyết ?

cánh đồng tuyết

Có một điều đặc bịêt rằng, ở cánh đồng cỏ tuyết Đà Lạt, cảnh vật sẽ thay đổi liên tục tùy vào thời tiết. Và thời điểm ngắm tuyết tuỵêt nhất chính là khi mặt trời còn chưa thức, lúc này, mọi vật sẽ chìm đắm trong tuyết, những hạt sương nhỏ như những bông tuyết trải dài mênh mông khiến ai chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng. Có một vài gốc cây vẫn cố gắng vươn lên giữa tiết trời đầu đông này lại càng khiến cho khung cảnh trở nên lung linh, chân thực hơn.

“Tuyết Đà Lạt” đổi thành 2 màu khác nhau trong cùng một ngày. Có lúc như tuyết phủ trắng xóa cả cánh đồng, những hạt sương mai còn đọng lại gây ảo giác, óng ánh dưới nắng mặt trời gợi nên khung cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng như bước chân vào thế giới cổ tích. Cũng có lúc tuyết chuyển sang màu tím nhẹ hoặc màu hồng phủ dọc bờ suối Vàng, đủ để mọi người trải nghiệm một ngày tuyệt vời tại đây. Làn cỏ mềm như nhung là điều kiện cho sương phủ dày trông giống như những lớp tuyết, khi có nắng lên, những hạt nước đọng lại tan biến dần, lộ ra màu sắc rực rỡ của thảm cỏ.

Ở cánh đồng tuyết Đà Lạt, bạn không thể nắm lấy tuyết hay chơi các trò chơi mà bạn từng thấy trên phim điện ảnh nhưng bạn vẫn có thể ngắm tuyết, bước chân trần trên những bông “cỏ tuyết” đang co lại vì những hạt sương đêm hay đón bình minh trong cái không khí tươi mới của đất trời. Chỉ như thế thôi cũng đủ để biến giấc mơ được ngắm tuyết trở thành hiện thực rồi.

Nên đi cánh đồng tuyết vào thời điểm nào ?

tuyết

Nếu đã đến cánh đồng tuyết ở Đà Lạt, hãy qua đêm, cắm trại và tổ chức tiệc nướng ngoài trời. Dưới cái se lạnh của tiết trời Đà Lạt, nhâm nhi những miếng thịt ngọt đậm và chờ sự kỳ diệu của Đà Lạt quả là háo hức. Do quang cảnh thay đổi liên tục tùy vào khí hậu nên du khách lưu ý nên đi vào những thởi điểm từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 1 dương lịch. Khi mặt trời chưa hiện rõ, mọi vật còn chìm đắm trong tuyết, khi tia nắng bắt đầu nhú lên, quang cảnh dần chuyển sang một màu khác, nhanh đến ngỡ ngàng.

Thời điểm chụp hình, ngắm tuyết cảnh đẹp nhất tại đây là khi mặt trời chưa mọc. Tầm 4h sáng sau khi tỉnh giấc, mở mắt ra cảm nhận cái tiết trời lành lạnh và hít hà làn hương rừng thoang thoảng. Chỉ cần đi chân trần, cảm nhận cái lạnh dưới lòng chân cũng đủ làm tim xao xuyến. Vứt bao lo toan bộn bề của cuộc sống, ôm trọn cánh đồng vào lòng để thư giãn.Không chỉ gây ấn tượng bằng cánh đồng tuyết, nơi đây còn khiến du khách phải ngẩn ngơ bởi những ngọn núi chập chùng, những rặng thông trải dài đến tít tắp dù mù mịt nhưng đầy cám dỗ.

Chúc các bạn có 1 chuyến đi du lịch Đà Lạt vui vẻ và đừng quên đến với cánh đồng tuyết ở Đà lạt nhé !!!