Home Blog Trờ thành tỉ phú thu mua phế liệu trên thế giới

Trờ thành tỉ phú thu mua phế liệu trên thế giới

Trờ thành tỉ phú thu mua phế liệu trên thế giới

Các doanh nhân muốn bắt đầu với việc bán kim loại phế liệu chỉ cần đầu tư khiêm tốn trong khi những người có vốn lớn hơn có thể xem xét thành lập hoặc mua lại một tổ chức dựa trên tài sản.

Biết sản phẩm

Không phải tất cả các kim loại đều được tạo ra như nhau. Hiểu sự khác nhau giữa kim loại đen và kim loại màu . Đồng và nhôm có giá trị hơn đáng kể so với thép. Cho dù bạn đang xem xét phế liệu tại công trường hay xem xét mẫu phế liệu từ một nhà sản xuất, các giao dịch có lãi đều bắt đầu bằng việc xác định phù hợp.

Luôn cập nhật về giá cả

Giá kim loại bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi biến động thị trường hàng ngày, cũng như các biến số khác như loại kim loại, số lượng xử lý cần thiết để phân loại và làm sạch vật liệu, thành phần của hợp kim và chi phí vận chuyển. Một cách để cập nhật là đăng ký các ấn phẩm như American Metals Market và Metalprices.com. Đối với các doanh nhân, việc tiếp xúc cơ sở với những người mua kim loại phế liệu trong khu vực của bạn sẽ cung cấp một khuôn khổ cho các mức giá địa phương.

Hiểu ngôn ngữ và ngành

Việc hiểu các thuật ngữ kỹ thuật và bản ngữ của một ngành cụ thể có thể rất quan trọng về mặt giao tiếp và học hỏi, cũng như việc chấp nhận nhanh hơn vào cộng đồng doanh nghiệp đó. Có rất nhiều ấn phẩm có sẵn. Bắt kịp tốc độ trong ngành công nghiệp tái chế nói chung bằng cách đăng ký các ấn phẩm trong ngành, bao gồm Tái chế Hôm nay và Xây dựng và Tái chế.

Tạo kế hoạch kinh doanh

Phát triển một kế hoạch kinh doanh cho cơ sở kinh doanh kim loại phế liệu của bạn là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình ra quyết định và cấp vốn của bạn. Hãy đến thăm các nhà cung cấp kim loại phế liệu trong khu vực của bạn và nói chuyện với các nhà môi giới kinh doanh trong khu vực, những người chuyên tiếp thị các hoạt động đó.

Xây dựng mối quan hệ

Với một số nguồn nguyên liệu, một chiếc xe bán tải và các mối quan hệ mua bán với các đại lý phế liệu địa phương, công việc kinh doanh của bạn sẽ có động lực. Người thu mua phế liệu có thể thu thập phế liệu sắt, đồng, …từ các công trường xây dựng và cải tạo nhỏ hơn, cửa hàng ô tô hoặc các cơ sở kinh doanh nhỏ hơn.

Cơ hội kinh doanh dựa trên tài sản

Với mức đầu tư cao hơn, người ta có thể bắt đầu kinh doanh tái chế hoặc thu mua phế liệu. Các yêu cầu bao gồm đất đai và cấu trúc, thiết bị chế biến và xử lý, cũng như vốn lưu động. Một cách tiếp cận là mua nhượng quyền tái chế.

Trang web mới hoặc Mua lại Doanh nghiệp Hiện tại

Bắt đầu một trang web mới có thể ít tốn kém hơn so với việc mua một doanh nghiệp hiện có, nhưng đòi hỏi kiến ​​thức đáng kể về ngành cụ thể. Bắt đầu một công việc kinh doanh mới từ đầu cũng là một công việc mạo hiểm hơn là mua một công ty có hồ sơ hoạt động đã được chứng minh và nhân viên có kinh nghiệm cao.

Tuy nhiên, thông thường, các doanh nghiệp hiện tại thành công được định giá ở mức cao, vì vậy các lựa chọn thay thế phải được cân nhắc. Một trong những lợi ích của việc tham gia vào một ngành công nghiệp trưởng thành như sắt vụn là các doanh nghiệp thành công thường được điều hành bởi những người kỳ cựu trong ngành, những người có thể muốn nghỉ hưu và sẵn sàng bán với giá hợp lý. Bạn có thể tìm kiếm lời khuyên của một chuyên gia định giá doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mẹo trở thành nhà cung cấp kim loại phế liệu
  1. Sở hữu một chiếc cân là một trong những yêu cầu quan trọng đối với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu mua và bán kim loại dựa trên trọng lượng.
  2. Yêu cầu chế biến là tối thiểu đối với người bán hàng rong, nhưng điều quan trọng là phải phân loại kim loại theo loại để tối đa hóa doanh thu khi bán. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có giấy tờ tùy thân bằng hình ảnh. Trộm cắp kim loại bị cảnh sát và ngành công nghiệp tái chế xử lý rất nghiêm túc. Người mua phế liệu phải ghi giấy tờ tùy thân của người bán và biển số xe. Để bảo vệ bản thân, hãy luôn xin phép trước khi xóa tài liệu khỏi tài sản riêng.
  3. Mặc dù có thể trở thành một nhà cung cấp kim loại phế liệu chỉ với một chút nghiên cứu, một vài mối quan hệ kinh doanh cơ bản và một chiếc xe bán tải, nhưng một khoản đầu tư nghiêm túc hơn và có khả năng xứng đáng hơn sẽ dẫn đến một cuộc điều tra kỹ lưỡng như được nêu trong kế hoạch kinh doanh kim loại được liên kết ở trên.

Một số bài viết nổi bật: