Home Blog Tất tần tật về nội thất bền vững

Tất tần tật về nội thất bền vững

Tất tần tật về nội thất bền vững

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kinh doanh đồ nội thất bền vững. Tại sao? Bởi vì nhiều người hơn biết rằng việc đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm về các sản phẩm họ đặt trong nhà có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường. Nhưng có phải tất cả những tuyên bố về nội thất xanh đều là sự thật? Không phải luôn luôn, và có một thuật ngữ cho điều đó: rửa xanh. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết tất cả sự thật. Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn về đồ nội thất sinh thái này để giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn khi mua đồ nội thất thân thiện với môi trường.

Nội thất bền vững là gì?

Các nhà sản xuất tạo ra đồ nội thất bền vững bằng cách sử dụng các vật liệu có tác động tiêu cực tối thiểu đến môi trường. Sử dụng đồ nội thất bền vững:

  • Gỗ hoặc các vật liệu khác có nguồn gốc tái tạo
  • Hóa chất tối thiểu có thể gây ô nhiễm môi trường
  • Vật liệu địa phương và / hoặc sản xuất để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Tại sao nội thất xanh là lựa chọn tốt hơn?

Đồ nội thất thân thiện với môi trường ít gây thiệt hại cho môi trường và làm cho môi trường nhà bạn an toàn hơn. Khi bạn chọn đồ nội thất sinh thái được làm với lượng hóa chất tối thiểu, bạn sẽ ít nhận được các chất ô nhiễm có hại hơn, như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), phát tán vào không khí trong nhà của bạn. dị ứng, đau nửa đầu và hen suyễn ở người. Theo một báo cáo của Tạp chí Hô hấp Châu Âu , “Những tác động có thể có đối với sức khỏe của việc tiếp xúc với VOC trong nhà là một nguyên nhân đáng lo ngại, vì mọi người nói chung và trẻ em nói riêng hiện nay dành phần lớn thời gian ở trong nhà.”

Cần tìm gì khi mua sắm đồ nội thất sinh thái.

Khi mua sắm đồ nội thất xanh hoặc bền vững, hãy nghĩ đến những điều sau:

  • Quốc gia nơi sản phẩm được tạo ra có áp dụng các hoạt động xây dựng xanh không? Đoạn đường đã đi bao xa?
  • Mảnh có bền không? Những mảnh có giá rẻ và nguyên liệu không tồn tại được lâu và cuối cùng sẽ bị chôn lấp ngay sau khi mua.
  • Vật liệu và hóa chất nào được sử dụng trong mảnh? Khung của đồ nội thất là gỗ đặc hay ván dăm, có chứa formaldehyde không? Có phải nhà sản xuất đã xịt lên vải một loại hóa chất để chống lại vết bẩn? Tốt hơn hết bạn nên chọn chất liệu da hoặc sợi nhỏ hơn là chất liệu cần được phun để chống ố.
  • Những gì kết thúc thêm màu sắc hoặc niêm phong vật phẩm? Sơn, vết bẩn hay lớp sơn hoàn thiện có gốc nước? Nếu không, nó có thể chứa nhiều VOC có hại.
  • Một vật liệu khác có thể là một ý tưởng tốt hơn? Mặc dù các loại gỗ ngoại lai rất đẹp, nhưng tre, đá hoặc sứ có thể bền hơn, ít yêu cầu hoàn thiện hơn và không ảnh hưởng đến rừng.

Bạn cũng có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu trang web của Hội đồng Đồ nội thất Bền vững (SFC) về các nhà sản xuất đồ nội thất đã cam kết thực hành đồ nội thất sinh thái.

Những lựa chọn đồ nội thất bền vững tốt nhất là gì?

Các lựa chọn đồ nội thất bền vững tốt nhất được tạo ra từ các mặt hàng tái chế như gỗ tận dụng, hàng dệt tái chế và vật liệu tái sử dụng như pallet gỗ . Ngoài ra, các vật liệu tự nhiên như tre, mây và cỏ biển là vật liệu tuyệt vời cho đồ nội thất và trang trí nhà. Đồ nội thất cũ và đồ cổ điển cũng là những lựa chọn đồ nội thất xanh tuyệt vời. Chọn đồ cổ điển hoặc đồ cổ vì chúng thường được làm thủ công và được chế tạo để bền lâu. Thêm vào đó, các nhà sản xuất của họ thường sử dụng ít hóa chất hơn các nhà sản xuất hiện đại.

Hãy tìm các điều khoản và chứng nhận về đồ nội thất xanh này khi bạn mua đồ nội thất sinh thái:

Carpet America Recovery Nỗ lực (CARE) 

Sự hợp tác này giữa ngành công nghiệp và chính phủ tăng cường tái chế và tái sử dụng thảm để giảm lượng thảm cũ đến bãi chôn lấp.

Cradle to Cradle (C2C) 

Đồ nội thất được chứng nhận C2C có thể được tháo dỡ để sửa chữa và tái chế hoặc để các bộ phận có thể được thay thế. Thực hành này kéo dài tuổi thọ của mảnh và làm cho mảnh bền vững hơn vì nó không bị chôn lấp.

Eco3Home

Thẻ treo này xác nhận rằng nhà sản xuất chịu trách nhiệm trong việc tìm nguồn cung ứng và sản xuất của họ và ngoài ra, họ có thể cung cấp thông tin an toàn, sức khỏe và môi trường cho mỗi sản phẩm đã đăng ký.

Chứng nhận FSC (Hội đồng Quản lý Rừng)

Đồ nội thất được chứng nhận FSC sử dụng gỗ được khai thác có trách nhiệm và đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Quản lý Rừng.

Con dấu phê duyệt của Green Housekeeping

Con dấu này có sẵn cho nhiều danh mục như sản phẩm làm sạch và làm đẹp, vật liệu xây dựng, sơn và chất phủ và thiết bị. Để được phê duyệt, các nhà khoa học và kỹ sư đánh giá bao bì, thành phần, hậu cần và sản xuất của một sản phẩm.

Nhãn xanh Plus

Hãy tìm thẻ này để đảm bảo rằng tấm thảm bạn đang mua thải ra lượng hóa chất thấp nhất trên thị trường.

Chứng nhận GREENGUARD

Sử dụng chứng nhận này để tìm hàng hóa trong nhà như vật liệu xây dựng và đồ nội thất có lượng khí thải hóa học thấp. Nó phục vụ bạn và môi trường vì hàng hóa được chứng nhận GREENGUARD không ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

 Chứng nhận LEED (Lãnh đạo về Năng lượng và Thiết kế Môi trường)

LEED thúc đẩy và trao chứng nhận cho cách tiếp cận toàn diện đối với tính bền vững. Để chứng nhận một tòa nhà, LEED kiểm tra năm hạng mục: tiết kiệm nước, hiệu quả năng lượng, phát triển địa điểm bền vững, vật liệu bền vững và chất lượng không khí trong nhà tốt.

VOC thấp

Kiểm tra nhãn của sản phẩm. Tìm VOC thấp vì nó có nghĩa là sản phẩm hoặc thành phẩm có gốc nước hoặc không chứa các hóa chất có thể thoát khí hoặc thải vào không khí.

Chứng nhận Gỗ được Tái khám phá, Liên minh Rừng nhiệt đới

Chứng nhận này xác nhận rằng một món đồ nội thất thực sự sử dụng gỗ khai hoang.

SBD  (Bền vững theo thiết kế)

SBD thúc đẩy chương trình của họ hướng tới các nhà sản xuất đồ nội thất nhằm cung cấp và sản xuất đồ nội thất gia đình một cách bền vững.

Không có chất thải để chôn lấp

Giải thưởng này dành cho các công ty gửi ít hơn 1% chất thải của họ đến bãi chôn lấp.

Một chút nghiên cứu và cân nhắc là tất cả những gì cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng đắn về đồ nội thất và trang trí nhà bạn mang vào nhà. Sự lựa chọn của bạn sẽ có lợi cho môi trường và sức khỏe của gia đình bạn về lâu dài.